首页 财经内容详情
Dịch bệnh bủa vây nhiều vùng nuôi trồng thủy sản

Dịch bệnh bủa vây nhiều vùng nuôi trồng thủy sản

分类:财经

标签: # casino trực tuyến

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

Ông Nguyễn Văn Linh (xã Đức Phong, huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi) vừa thả nuôi ốc hương vụ đầu năm 2023 được thời gian ngắn thì đã gặp ngay tình trạng ốc bị sưng vòi và chết.

Ốc hương sưng vòi và chết.

"Trong lúc chờ cơ quan chức năng đến lấy mẫu, xác định nguyên nhân, tôi chỉ biết cố gắng vệ sinh ao nuôi với hy vọng còn nước còn tát"- ông Linh lo lắng.

Không riêng ông Linh, ở các vùng nuôi ốc hương khác ở Quảng Ngãi như xã Đức Phong, xã Đức Chánh (huyện Mộ Đức); xã Phổ An, phường Phổ Quang (thị xã Đức Phổ), không ít người đứng ngồi không yên khi nhiều diện tích hồ nuôi đang có dấu hiệu dịch bệnh.

Trong khi đó, ông Lê Chí Thuận (xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa) vừa mất trắng 10 vạn tôm giống ngay đầu vụ. “Chưa đầy một tuần kể từ ngày thả nuôi, tôm trong ao bị đỏ thân và chết toàn bộ. Bây giờ vệ sinh hồ nuôi và để đó chứ chưa dám thả nuôi"- ông Thuận thở dài. 

Theo thống kê của UBND xã Nghĩa Hòa, dù đầu vụ nuôi trồng thủy sản, nhưng từ đầu tháng 2 đến nay, toàn xã có 4,8ha diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng bị dịch bệnh với hiện tượng đỏ thân.

,

usdt支付接口(www.trc20.vip)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键出售Usdt。

, Dịch bệnh bủa vây, người dân Nghĩa Hòa dù đã nhập cá về nhưng chỉ đành thả nuôi ở ao ương dưỡng, chưa dám thả ra hồ.

"Tôi đã đặt mua cá giống từ nhiều ngày trước, nhưng khi nghe tin nhiều hồ nuôi tôm tại địa phương đang dịch bệnh nên vẫn ương dưỡng con giống, chưa dám thả ra hồ lớn"- ông Phạm Xuân Huynh (xã Nghĩa Hòa) lo lắng.

Vụ nuôi trồng thủy sản của năm 2023 mới bắt đầu, nhưng nhiều diện tích nuôi tôm thẻ chân trắng và ốc hương tại các địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi đang bị dịch bệnh và có nguy cơ lan rộng. 

Trước tình trạng trên, người dân tại các địa phương e ngại, chưa mạnh dạn thả nuôi thủy sản. Dù rằng, trong lịch thời vụ nuôi trồng thủy sản năm 2023, Sở NN&PTNT khuyến cáo người dân nên thả nuôi tôm thẻ chân trắng, tôm sú, ốc hương, hải sâm và cá nước lợ từ tháng 2/2023. 

"Chi cục Thủy sản tỉnh phối hợp với các địa phương đi kiểm tra, khảo sát thực tế tình hình thả nuôi thủy sản của người dân. Qua kiểm tra nhận thấy tình trạng dịch bệnh xảy ra trên hai đối tượng nuôi chính là tôm thẻ chân trắng và ốc hương"- Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản tỉnh Quảng Ngãi Đỗ Thị Thu Đông cho hay.

Bà Đông cũng thông tin, hiện tại các huyện Tư Nghĩa, Mộ Đức, thị xã Đức Phổ đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành lấy mẫu để sớm xác định loại dịch bệnh và khuyến cáo kịp thời cho người dân.

Dịch bệnh hoành hành khiến nhiều hộ nuôi trồng thủy sản rất lo lắng.

Theo kế hoạch nuôi trồng thủy sản của tỉnh Quảng Ngãi, trong năm 2023, diện tích nuôi tôm vụ 1 là 400ha, diện tích nuôi cá nước lợ, hải sâm, ốc hương vụ 1 khoảng 110ha. Tuy nhiên, thống kê sơ bộ của Chi cục Thủy sản, tính đến thời điểm này, người dân tại các địa phương mới thực hiện thả nuôi đạt khoảng 35% so với kế hoạch đề ra.

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论