首页 科技内容详情
ug官方网站(www.ugbet.us):Thảm kịch sàn tiền số lớn nhất nước Mỹ và tầm quan trọng của sự minh bạch

ug官方网站(www.ugbet.us):Thảm kịch sàn tiền số lớn nhất nước Mỹ và tầm quan trọng của sự minh bạch

分类:科技

标签: # Sự thật về cờ bạc online

网址:

SEO查询: 爱站网 站长工具

点击直达

皇冠最新登陆网址www.hg108.vip)实时更新发布最新最快的皇冠最新登陆代理线路网址、皇冠最新登陆会员线路网址、皇冠最新备用登录网址、皇冠最新手机版登录网址。

Thảm kịch với thị trường tiền số

Ngày 8/11 (theo giờ Việt Nam), FTX - sàn giao dịch tiền điện tử được coi là lớn nhất nước Mỹ (với lượng giao dịch mỗi ngày vượt qua cả Coinbase – một trong những sàn giao dịch phổ biến nhất thế giới) tưởng chừng như được cứu khi Tổng Giám đốc Binance cho biết đã đạt một số thỏa thuận mua lại. Tuy nhiên đêm 9/11 (theo giờ Việt Nam), Bloomberg dẫn nguồn tin thân cận cho biết có vẻ như chỉ trong vài giờ Binance đã nhận ra rằng giải cứu FTX là chuyện khó. Lý do vì chênh lệch giữa nợ và tài sản của FTX có thể lên đến hơn 6 tỷ USD.

Sam Bankman-Fried, chủ sàn tiền số FTX đã mất trắng toàn bộ tài sản trị giá 16 tỷ USD trong 2 ngày và đang mất tích - theo lời của các nhân viên FTX.

Thêm vào đó, các cơ quan quản lý Mỹ đang điều tra liệu FTX sai phạm trong quá trình quản lý tiền của các khách hàng, cũng như quan hệ giữa FTX với các công ty khác trong đế chế tiền số của nhà sáng lập Sam Bankman-Fried, trong đó có quỹ đầu tư Almeda Research.

Cú hạ màn bất ngờ này khiến số phận của sàn giao dịch tiền số từng lớn thứ 2 thế giới và các khách hàng rơi vào tình cảnh mù mịt, hơn nữa còn làm dấy lên lo ngại về kịch bản rủi ro lây lan ra toàn bộ ngành. Sau thông báo của Binance, Bitcoin đã lao dốc thảm hại xuống dưới 16.000 USD lần đầu tiên kể từ 2020.

Yêu cầu sự minh bạch

Ngay lập tức, Tổng Giám đốc Binance Changpeng Zhao (CZ) kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay cần cung cấp bằng chứng về lượng tiền gửi của khách hàng.

,

ug官方网站www.ugbet.us)开放环球UG代理登录网址、会员登录网址、环球UG会员注册、环球UG代理开户申请、环球UG电脑客户端、环球UG手机版下载等业务。

,

Ben Zhou (CEO Bybit) tuyên bố sẽ sớm cung cấp bằng chứng về sự minh bạch tài sản trên sàn.

Giải pháp mà Tổng Giám đốc Binance đưa ra được cho là nhằm phòng tránh trường hợp tương tự như FTX - sàn giao dịch tiền điện tử danh tiếng do Sam Bankman-Fried điều hành bất ngờ tạm ngừng xử lý giao dịch rút tiền trong ít ngày trở lại đây.

Đáp lại lời Binance, Ben Zhou, Tổng Giám đốc của Bybit, sàn giao dịch tiền điện tử được truy cập nhiều thứ ba trên thế giới khẳng định sẽ sớm cung cấp Proof of Reserves - bằng chứng cho thấy sự công khai và minh bạch tài sản của các sàn giao dịch điện tử: “Toàn ngành có nhiệm vụ và nghĩa vụ phải làm những điều tốt nhất cho khách hàng. Bybit luôn dẫn đầu trong lĩnh vực này và mang đến một trong những mức độ an toàn và bảo mật quỹ cao nhất ngành - Nhưng chúng tôi còn có thể làm tốt hơn nữa”.

Một phần nguyên nhân dẫn đến sự sụp đổ của FTX đó là tham gia vào những khoản đầu tư mạo hiểm đầy rủi ro bằng chính tài sản của khách hàng. Do vậy, ông Ben cũng nhấn mạnh lập trường của Bybit đối với tài sản của khách hàng.

“Bybit không phải là ngân hàng, chúng tôi là người giám sát tiền của khách hàng. Chúng tôi không sử dụng những khoản tiền của khách hàng cho bất kỳ mục đích nào khác. Bybit có thể đảm bảo rằng tất cả tài sản của khách hàng được lưu giữ độc lập - luôn khả dụng, theo yêu cầu và không chậm trễ nếu khách hàng cần”, ông Ben khẳng định.

Hưởng ứng lời Ben Zhou, hàng loạt sàn giao dịch điện tử khác cho biết sẽ không ngần ngại minh bạch tài sản.

Ngay sau tuyên bố của Ben Zhou, nhiều sàn giao dịch điện tử hàng đầu khác như OKX, Huobi, Kucoin… cũng cho biết đang chuẩn bị công khai và minh bạch các ví đang lưu trữ tài sản khách hàng để đảm bảo rằng mình không rơi vào vết xe đổ của FTX.

Ben Zhou cũng không quên cảnh báo rằng sự biến động thị trường gần đây là một lời cảnh tỉnh cho toàn ngành, rằng niềm tin của khách hàng và sự ổn định của thị trường luôn phải là ưu tiên hàng đầu đối với mọi sàn giao dịch. Những biến động gần đây đã hướng sự chú ý của các nhà lập pháp cũng như chính quyền các nước đến vấn đề an toàn quỹ, quyền giám sát, tính minh bạch, và cách ngành công nghiệp sẽ giải quyết những tồn tại này./.

,

博彩平台推荐www.99cx.vip)是一个开放皇冠体育网址代理APP下载、皇冠体育网址会员APP下载、皇冠体育网址线路APP下载、皇冠体育网址登录APP下载的官方平台。博彩平台推荐上最新博彩平台推荐登录线路、博彩平台推荐代理网址更新最快。博彩平台推荐开放皇冠官方会员注册、皇冠官方代理开户等业务。

 当前暂无评论,快来抢沙发吧~

发布评论